Multimedia Đọc Báo in

Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng tặng quà và khám bệnh cho người dân huyện Buôn Đôn

17:56, 12/04/2021
Ngày 12-4, Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Ea Bar.
 
Tại chương trình, Tổng cục Kỹ thuật đã trao tặng 40 suất quà, tổng trị giá 20 triệu đồng cho đối tượng chính sách, hộ nghèo; lực lượng Quân y của Tổng cục Kỹ thuật phối hợp với y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 600 lượt người thuộc diện chính sách, hộ nghèo xã Ea Bar, với tổng trị giá tiền thuốc 72 triệu đồng.
 
1
Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật cùng Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn Ya Toan ÊNuôl tặng quà và thăm hỏi bà con nhân dân.
 
Được biết, Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng có 80 đơn vị cơ sở, đóng quân ở 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian qua, lãnh đạo, chỉ huy tổng cục thường xuyên chỉ đạo, quan tâm tới công tác dân vận và chương trình quân - dân y kết hợp tại các địa phương. Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị trực thuộc đã tổ chức 30 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc tại các địa phương trong cả nước với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng; nâng cấp trạm xá, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các địa phương hơn 400 triệu đồng; vận động hiến hơn 5.000 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh; thăm, tặng 6.000 suất quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng; đóng góp Quỹ Vì người nghèo trên 12 tỷ đồng, phụng dưỡng 16 Mẹ Việt Nam Anh hùng…
 
1
Bác sĩ Quân y của Tổng cục Kỹ thuật khám bệnh cho đối tượng chính sách và người nghèo.

Huyện Buôn Đôn là địa bàn của tỉnh Đắk Lắk được giao cho Kho K864, Cục Quân khí (Tổng cục Kỹ thuật) làm công tác dân vận. Trong những năm qua, Kho K864 đã có nhiều hoạt động giúp đỡ nhân dân trên địa bàn xã Ea Bar nói riêng, huyện Buôn Đôn nói chung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân... 

Thế Hùng

 


Ý kiến bạn đọc