Multimedia Đọc Báo in

Bắt một đối tượng truy nã về tội mua bán người

08:54, 30/07/2014

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an (CA) tỉnh vừa bắt được Nguyễn Văn Nam (SN 1991, trú thôn 3, xã Dak Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) - đối tượng có lệnh truy nã của CA tỉnh Dak Lak vào tháng 5-2014 về hành vi Mua bán người.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 9-2013, khi đang làm thợ nhôm kính tại Hà Nội, Nguyễn Văn Nam quen biết với Lê Thị Kim Tuyến (SN 1975, quê ở Sông Lô, Vĩnh Phúc). Tuyến nhờ Nam tìm giúp các cô gái để đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm, cứ mỗi cô gái tìm được sẽ được trả công 10 triệu đồng. Hám lợi, Nam đã liên hệ với Vi Văn Đoàn (SN 1977, trú xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để nhờ tìm các cô gái. Sau đó Đoàn đã nhờ Nguyễn Anh Tuân (SN 1973, trú phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột) làm nghề xe ôm  ở Bến xe tỉnh Dak Lak tìm giúp người sang Kon Tum phụ bán cà phê. Tưởng thật, Tuân đã tìm được hai cô gái là H’H. Bkrông (SN 1996) và H’R. Bkrông (SN 2000), đều trú xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Dak Lak để giới thiệu cho Đoàn. Đoàn đã dẫn H’H. và H’R. ra Hà Nội để giao cho Nam và Tuyến. Tuyến trả cho Nam và Đoàn mỗi người 5 triệu tiền công rồi đưa các cô gái lên Lào Cai, sang Trung Quốc bán vào các động mại dâm lấy 70.000 nhân dân tệ/người (tương đương 70 triệu đồng). Ngày 8-2-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Dak Lak đã bắt được Lê Kim Tuyến và Vi Văn Đoàn. Riêng Nguyễn Văn Nam bỏ trốn cho đến khi bị bắt giữ tại TP.Hồ Chí Minh.

Thanh Thúy


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.