Multimedia Đọc Báo in

Cử tri huyện Buôn Đôn phản ánh nhiều vấn đề về dân sinh

18:03, 10/10/2022

Chiều 10/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Buôn Đôn.

Cử tri huyện Buôn Đôn đã kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất, đời sống dân sinh, như: chính sách bồi thường, hỗ trợ đất canh tác cho người dân khi Nhà nước thu hồi đất; chi trả phụ cấp cho chi hội trưởng của các tổ chức chính trị - xã hội tại thôn, buôn còn thấp; tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước sạch; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chính quyền địa phương còn chậm; xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng chưa đúng quy định…

Cử tri huyện Buôn Đôn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Cử tri huyện Buôn Đôn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị các cấp, các ngành, địa phương cần kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân bón giả trên thị trường; hỗ trợ xây dựng nguồn điện cho bà con canh tác nông nghiệp; sửa chữa, cải tạo các tuyến đường liên xã, liên huyện đang bị xuống cấp để phục vụ du lịch địa phương và tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện.

Đại biểu Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thôn tin về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh
Đại biểu Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đại diện các sở, ngành và huyện Buôn Đôn đã giải đáp những kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đoàn ĐBQH đã ghi nhận những kiến nghị của cử tri địa phương để tổng hợp, chuyển tải đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

                                                            Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.