Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩn OCOP

11:58, 04/12/2021

Ngày 3/12, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021.

Trong đợt đánh giá này, toàn huyện có 5 sản phẩm của 3 doanh nghiệp, hộ kinh doanh gồm: sản phẩm cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa, cà phê hạt rang chất lượng cao Krông Búk của hộ gia đình ông Nguyễn Đình Vạn (xã Cư Kbô); nấm mộc nhĩ của HTX Dịch vụ nông nghiệp Hưng Phát (xã Cư Kbô); trà mãng cầu Tây Nguyên và bột gừng sẻ vàng sấy của Công ty TNHH MTV Green Food (xã Pơng Drang).

 

tt
Sản phẩm cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa trưng bày tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng của huyện đã phân tích, nhận xét cụ thể, khách quan từng mẫu sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, chế biến, nguyên liệu đầu vào, khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ từng loại sản phẩm. Đồng thời có những góp ý để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm trong thời gian tới.

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành chấm điểm thực tế từng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa đạt 67 điểm; sản phẩm cà phê hạt rang chất lượng cao Krông Búk đạt 66,6 điểm; nấm mộc nhĩ Hưng Phát đạt 62 điểm; trà mãng cầu Tây Nguyên đạt 65,8 điểm; bột gừng sẻ vàng sấy Tây Nguyên 61,3 điểm. Với số điểm này thì 5 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021 đều đạt tiêu chuẩn 3 sao, đủ điều kiện tham gia hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Như Quỳnh

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ngăn ngừa “giặc lửa” tấn công rừng
Mùa khô Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn cao điểm. Nắng nóng kèm theo gió lớn khiến thảm thực bì ở những cánh rừng khô nhanh làm tăng nguy cơ cháy rừng. Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy” các ngành chức năng, chủ rừng, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa “giặc lửa” tấn công rừng.