Multimedia Đọc Báo in

Nhiều hoạt động hỗ trợ cho hợp tác xã

20:16, 09/10/2022

UBND tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, các cấp, ngành đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX).

Cụ thể, cơ quan chức năng đã xem xét, quyết định chủ trương đầu tư về cơ sở hạ tầng cho 9 HTX, tổng kinh phí 30 tỷ đồng; miễn, giảm tiền thuê đất đối với 5 HTX, với tổng số tiền 5,7 tỷ đồng; hỗ trợ đưa cán bộ trẻ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng về công tác tại 5 HTX.

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương đã hỗ trợ xây dựng 20 mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương.

Thành viên Hợp tác xã Thành Công, xã Đắk Phơi, huyện Lắk phát triển nghề nuôi tằm
Thành viên Hợp tác xã Thành Công (xã Đắk Phơi, huyện Lắk) phát triển nghề nuôi tằm

Toàn tỉnh hiện có 657 HTX ở các lĩnh vực, trong đó, 519 HTX đang hoạt động, 138 HTX ngừng hoạt động; riêng 9 tháng đầu năm 2022, có 59 HTX thành lập mới, 8 HTX giải thể.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.