Multimedia Đọc Báo in

Đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản

20:04, 06/09/2023

Ngày 6/9, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản tổ chức đoàn thẩm định, đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đợt 3 năm 2023 trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Tại các cơ sở được kiểm tra, đa số đáp ứng được những nội dung kiểm tra, như: đã xuất trình được Giấy phép đăng ký kinh doanh; xuất trình đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ năng lực của các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

ảnh
Đoàn thẩm định, đánh giá kiểm tra hồ sơ, giấy tờ theo quy định tại HTX Nông nghiệp xanh Krông Pắc

Tuy nhiên, vẫn còn có cơ sở chưa cung cấp được Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; nhân viên chưa được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định… Đoàn cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở và yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Được biết, trong đợt 3/2023, đoàn sẽ thẩm định, đánh giá định kỳ 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở các huyện: Krông Pắc, Cư M’gar, Ea Kar, TX. Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột.

Đoàn tập trung đánh giá, thẩm định những nội dung: về cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn nhân lực tham gia sản xuất, kinh doanh và quản lý an toàn thực phẩm; việc thực hiện các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chương trình quản lý an toàn thực phẩm và ghi nhãn mác hàng hóa.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.