Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố quản trị viên Fanpage truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ

17:01, 28/06/2022

Chiều 28/8, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an TP. Buôn Ma Thuột phát hiện và triệt xóa trang Fanpage mang tên “NGHIỆN C.” có hơn 200.000 thành viên, thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, đường link dẫn tới video đồi trụy. 

Sau hơn 5 tháng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để xác minh, cơ quan chức năng xác định được Vũ Văn Huệ (SN 1993) ở TP. Buôn Ma Thuột là quản trị viên của trang Fanpage trên. Mở rộng điều tra, các đơn vị còn phát hiện 5 đối tượng khác có liên quan, đồng thời xác định rõ vai trò, tính chất phạm tội của từng đối tượng.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Huệ về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). 

Đối tượng V.V.H tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột.
Đối tượng Vũ Văn Huệ tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột.

Cũng trong vụ án này, Công an TP. Buôn Ma Thuột cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng đối với 5 đối tượng có liên quan.

Trung tá Nguyễn Huy Nam, Trưởng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo: việc phát tán văn hóa phẩm đồi trụy như: hình ảnh, video nhạy cảm... trên các trang mạng xã hội gần đây diễn ra rầm rộ, công khai, thu hút nhiều lượt tương tác, quan tâm của người dân. Việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có thể bị xử phạt ở mức 15 năm tù giam. 

Hoàng Ân

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.