Multimedia Đọc Báo in

Lập biên bản 1 tàu chở cát hết hạn Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật

21:54, 16/11/2022

Đội Cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh) vừa phát hiện và lập biên bản 1 tàu chở cát hết hạn Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Sáng 16/11, hưởng ứng Lễ ra quân thực hiện Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự thời gian trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 do Công an tỉnh phát động, Đội Cảnh sát đường thủy đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa dọc tuyến sông Krông Nô.

Cán bộ Đội Cảnh sát đường thủy lập biên bản trường hợp vi phạm.
Cán bộ Đội Cảnh sát đường thủy lập biên bản trường hợp vi phạm.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ của Đội đã tuyên truyền, hướng dẫn, vận động 20 lượt người điều khiển phương tiện thủy (tàu, thuyền) và chủ các bến đò dọc tuyến sông này chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa như: trang bị đầy đủ áo phao cho người ngồi trên tàu, thuyền; chỉ điều khiển phương tiện khi có đầy đủ chứng chỉ chuyên môn; phương tiện phải có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý, qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội đã phát hiện 1 tàu chở và hút cát đang lưu thông trên tuyến có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng. Đội đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
Trong những năm qua, huyện Cư Kuin đã triển khai xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình thủy lợi, tổ chức nạo vét kênh mương trên địa bàn các xã; đồng thời xây dựng kế hoạch điều tiết nước theo vùng, liên vùng, cấp nước luân phiên vào các giai đoạn cần thiết đối với cây trồng, bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp.