Multimedia Đọc Báo in

Để xe chạy sai hành trình, doanh nghiệp vận tải bị xử phạt 11 triệu đồng

16:15, 16/02/2023

Thanh tra Sở Giao thông vận tải vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH vận tải Hào Phúc (trụ sở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) với số tiền 11 triệu đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng phù hiệu 60 ngày (từ ngày 14/2/2023) cấp cho xe ô tô biển kiểm soát (BKS): 47B-020.66.

Lý do xử phạt do xe khách đã không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký, niêm yết về hành trình chạy xe (chạy sai hành trình). Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Vận tải Hào Phúc không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Sau khi ghi nhận vụ việc, Sở Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với đại diện Bến xe Krông Ana và Công ty TNHH vận tải Hào Phúc.
Sau khi ghi nhận vụ việc, Sở Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với đại diện Bến xe Krông Ana và Công ty TNHH vận tải Hào Phúc.

Trước đó, Báo Đắk Lắk đã thông tin “Buộc thôi việc tài xế xe khách vượt ẩu, chạy sai hành trình trên Quốc lộ 14C”. Cụ thể sau khi nhận được thông tin về việc tài xế xe khách BKS 47B-020.66 điều khiển xe chạy sai hành trình, vượt ẩu, ép người đi xe máy té xuống đường, Ban Giám đốc Công ty TNHH vận tải Hào Phúc đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và cho thôi việc đối với tài xế.

Vụ việc được camera hành trình của xe ô tô phía sau ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.