Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Krông Búk nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe khách

14:41, 02/06/2023

Sáng 2/6, Công an huyện Krông Búk cho biết, đơn vị đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 1/6, xe khách Ngọc Thông lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ tỉnh Gia Lai đi tỉnh Đắk Lắk chở theo khoảng 40 hành khách. Khi xe đến địa phận xã Cư Né, thì bất ngờ bị nhiều đối tượng chặn đường.

Theo tài xế N.M.C, thời điểm trên, khi thấy các đối tượng trùm kín mặt có cầm theo rựa, mã tấu đứng phía trước nên tài xế phải thắng xe gấp; các đối tượng lập tức dùng hung khí phá hoại, đập vỡ nhiều kính xe. Tài xế C. bật hết tất cả đèn xe lên rồi hô lớn “cướp, cướp”. Hành khách trên xe tỉnh dậy hoảng loạn trước sự phá hoại của các đối tượng. Chỉ đến khi tài xế C. dùng bình chữa cháy xịt ra ngoài cửa thì các đối tượng mới bỏ chạy.

Nhóm đối tượng tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk.
Nhóm đối tượng đập phá xe Ngọc Thông tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Krông Búk chỉ đạo tập trung toàn bộ lực lượng, đặc biệt là tổ tuần tra 191, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phương tiện kỹ thuật nhằm xác minh, làm rõ vụ việc.

Gần 10 giờ  sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách, là: Y Phương Niê, Y Khôi Niê, Y Ni Niê và Y Kun Mlô cùng trú xã Cư Né. 

Chiếc xe khách bị hư hỏng nặng
Chiếc xe khách bị đập bể nhiều cửa kính.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, sau khi cùng nhau ăn nhậu tại buôn Dhia 1 (xã Cư Né), Y Khôi rủ nhóm đối tượng ra đường Hồ Chí Minh chặn xe khách để đập phá. Nhóm đối tượng đã chặn nhiều xe khách nhưng không tài xế nào dừng lại nên các đối tượng không đập phá được. Đến khi thấy xe ô tô khách giường nằm Ngọc Thông thì 4 đối tượng đã đi ra giữa đường và dàn hàng ngang, dùng dao, gậy để chặn xe ô tô khách đập phá gây nhiều hư hại.​

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Anh Hà

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.