Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Bảo đảm an toàn thi công trên đường Đông Tây

20:27, 17/07/2023

UBND TP. Buôn Ma Thuột vừa có văn bản về việc đảm bảo an toàn thi công trên tuyến đường Đông Tây thành phố.

Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát trong quá trình thi công, bảo đảm thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên công trình; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục còn chưa hoàn thiện để sớm hoàn thành công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn trên tuyến. 

Biển báo cấm phương tiện và người dân lưu thông vào đường Đông Tây TP. Buôn Ma Thuột.
Biển báo cấm phương tiện và người dân lưu thông vào đường Đông Tây TP. Buôn Ma Thuột.

Đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng 515 (nhà thầu thi công) tổ chức cấm tất cả các phương tiện đi vào khu vực Dự án theo quy định, không cho các phương tiện tham gia giao thông khi chưa có lệnh thông xe và chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan cho tới khi bàn giao cho đơn vị quản lý. Ngoài hệ thống biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn, đèn, rào chắn đã bố trí trong quá trình triển khai thi công xây dựng công trình cần bổ sung thêm một số vị trí và đóng hoàn toàn không cho các phương tiện lưu thông (trừ phương tiện của Nhà thầu và của các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện Dự án). Tại các vị trí đóng không cho lưu thông, nhà thầu phải bố trí đầy đủ các loại biển báo, biển cấm, đèn cảnh báo và người chỉ dẫn giao thông, bổ sung biển báo chỉ dẫn, cờ và đèn cảnh báo vào ban đêm. 

Đề nghị Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng miền Trung và Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Trung Long (nhà thầu tư vấn giám sát) thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo nhà thầu xây lắp trong quá trình thi công, thực hiện các biện pháp tăng cường nêu trên bảo đảm TTATGT theo quy định pháp luật. Trong quá trình thi công nếu có những yếu tố phát sinh, nhà thầu tư vấn giám sát triển khai khảo sát, đề xuất bổ sung các biện pháp nhằm đảm bảo TTATGT trên tuyến.  

UBND các xã, phường có Dự án đi qua tăng cường tuyên truyền rộng rãi để người dân được biết Dự án đường Đông Tây vẫn đang trong quá trình thi công, nghiêm cấm đi vào khu vực công trình.

Trước đó, vào ngày 8/7, sau nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường, nhà thầu thi công đã tiến hành rào chắn ở một số vị trí trên công trình đường Đông Tây cấm tất cả phương tiện (trừ phương tiện của nhà thầu) và người dân lưu thông. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều trường hợp cố tình đi vào đường cấm, thậm chí còn tự ý di chuyển rào chắn, dây căng để lưu thông, bất chấp các cảnh báo nguy hiểm

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.