Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Ea H’leo tổ chức chương trình "Gieo hạt lành trên lối về của người lầm lỗi"

14:01, 17/07/2023

Sáng 17/7, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với UBND xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo) tổ chức chương trình “Gieo hạt lành trên lối về của người lầm lỗi” tại địa bàn xã Ea H'leo.

Theo đó, Công an huyện đã trao 6 cặp dê tặng 6 hộ gia đình có người từng lầm lỡ khi vượt biên trái phép nay trở về quê hương, người chấp hành xong án phạt tù, với mong muốn người dân cố gắng làm ăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, làm lại cuộc đời.

Các hộ dân được nhận dê giống.
Các hộ dân được nhận dê giống.

Đây là cách làm sáng tạo nhằm chung tay động viên, giúp đỡ những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, từng bước xóa bỏ sự tự ti, mặc cảm để tìm về với “nẻo sáng của cuộc đời”, phấn đấu trở thành công dân lương thiện, được cộng đồng, xã hội ghi nhận. Đồng thời cũng là giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa tái phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, vận động bà con tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; nhân rộng mô hình “3 đồng hành” với địa phương (Đồng hành cùng phát triển kinh tế, đồng hành trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và đồng hành trong xây dựng đời sống văn hóa).

Người dân đến giao nộp vũ khí vật liệu nổ.
Người dân đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Trong khuôn khổ chương trình, Công an huyện cũng phát động, tổ chức “Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Qua đó, đã thu hồi 35 khẩu súng các loại; đồng thời, tặng gần 200 suất quà gồm gạo, mì tôm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Người dân được nhận quà của Công an huyện.

Tặng quà cho người dân.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức 3 Đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động của một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.