Multimedia Đọc Báo in

Huyện Lắk: Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ

17:37, 24/09/2021

UBND huyện Lắk cho biết, thời gian qua, địa phương đã đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1-7-2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và F1 thực hiện cách ly y tế tập trung, huyện đã kịp thời chi hỗ trợ (đợt 1) cho 36 người với kinh phí gần 30 triệu đồng; hiện đang hoàn thiện hồ sơ (đợt 2) cho 117 người với kinh phí hơn 115 triệu đồng.

UBND huyện Lắk đã tiếp nhận và thẩm định 25 hồ sơ về thực hiện chính sách người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định (trong đó có 16 người lao động tạm hoãn lao động không đủ điều kiện, 6 người lao động ngừng việc đang đề nghị lập lại hồ sơ, 3 hướng dẫn viên du lịch đã lập danh sách đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thẩm định); chỉ đạo Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 28 doanh nghiệp trên địa bàn huyện với số tiền hơn 38 triệu đồng.

Người dân xã Yang Tao nhận gạo và các nhu yếu phẩm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh minh họa).
Người dân xã Yang Tao nhận gạo và các nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, qua rà soát, trên địa bàn huyện có 377 người lao động cần hỗ trợ gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố (TP. Hồ Chí Minh là 155 người, tỉnh Bình Dương là 141 người, tỉnh Đồng Nai là 33 người và tỉnh khác là 48 người). Hiện UBND huyện đã gửi danh sách đề nghị tỉnh hỗ trợ những công dân của huyện Lắk gặp khó khăn hiện đang ở các tỉnh có dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đối với công tác cấp gạo cứu đói do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì UBND huyện đã cấp được 43.110 kg gạo cho 723 hộ với 2.874 khẩu (đợt 1); hiện tại, UBND huyện đã có tờ trình đề nghị hỗ trợ lương thực cho người dân bị ảnh hưởng (đợt 2) trên địa bàn huyện với 1.376 hộ/ 5.081 khẩu, tổng số gạo cần cứu đói là 76.215 kg.

Duy Tiến


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.