Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: từ 6 giờ ngày 30/11 tập trung không quá 30 người; dịch vụ cắt tóc được hoạt động có điều kiện

19:29, 29/11/2021

Chiều 29-11, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã có công văn số 5284 áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nhằm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, từ 6 giờ ngày 30-11, TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục siết chặt một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, hoạt động ngoài trời đảm bảo nguyên tắc 5K; tập trung không quá 30 người tại cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 mét; hoạt động dưới 50 người với điều kiện có trên 90% người tham gia được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Nhà hàng, quán ăn uống chỉ được phục vụ bán mang về và đảm bảo nguyên tắc 5K, khuyến khích hình thức giao hàng tận nhà.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội thành và liên huyện, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, du lịch được hoạt động nhưng phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống) được hoạt động nhưng đảm bảo nguyên tắc 5K và điều kiện giãn cách tối thiểu 1,5 mét.

Người dân TP. Buôn Ma Thuột thực hiện khai báo y tế trước khi vào mua sắm tại cửa hàng tiện lợi.
Người dân TP. Buôn Ma Thuột thực hiện khai báo y tế trước khi vào mua sắm tại cửa hàng tiện lợi.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, karaoke, quán bar, mát xa, internet, cơ sở làm đẹp, spa…); hoạt động lữ hành, tham quan tại khu điểm du lịch; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo.

Riêng dịch vụ cắt tóc được hoạt động nhưng phải tuân thủ điều kiện: thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ và người cắt tóc đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, phục vụ không quá 3 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa các thợ cắt tóc, không dùng máy điều hòa.

Thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật được hoạt động có điều kiện: người tham gia tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch; giảm 50% số lượng khách phục vụ…

Được biết, thực hiện theo Nghị quyết 128 ngày 11/10/2021, hiện TP. Buôn Ma Thuột đang ở cấp độ dịch 2 (màu vàng), tuy nhiên vẫn còn 6 phường xã ở cấp độ dịch 3 (màu cam), tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm vắc xin mũi 2 mới đạt 44%, người dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin. Đồng thời, tình hình dịch diễn biến phức tạp trong 14 ngày qua với số ca mắc trong cộng đồng chiếm 57,8% tổng số ca mắc mới được phát hiện.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.