Multimedia Đọc Báo in

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên tổng kết hoạt động năm 2022

17:34, 14/02/2023

Chiều 14/2, tại TP. Buôn Ma Thuột, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên (do Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk làm cụm trưởng) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Năm 2022, Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum và Gia Lai) đã làm tốt chức năng, vai trò của Hội; kịp thời quán triệt, hướng dẫn và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Hội đến các Chi hội, Câu lạc bộ Nhà báo và hội viên.

a
Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong năm, Hội Nhà báo các tỉnh đã kết nạp được 83 hội viên; phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022; triển khai thực hiện tốt Chương trình Hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; vận động hội viên tham gia các giải báo chí của Trung ương và địa phương như: Giải Báo chí Quốc gia và giải Báo chí tỉnh, Giải báo chí “ Vì sự  nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”, Giải báo chí về xây dựng Đảng của tỉnh và giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng). Ngoài ra còn tham gia các Giải tại Hội Báo toàn quốc như: Bìa báo Tết ấn tượng, Giải Giao diện Báo điện tử, Chương trình truyền hình, phát thanh ấn tượng dịp Tết Nguyên đán năm 2022…

a
Đồng chí Đinh Xuân Toản, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách Cụm thi đua, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk, Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk trao đổi tại hội nghị.

Trong năm, Hội Nhà báo các tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cho hội viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh. Hoạt động xã hội, từ thiện, văn hóa, thể thao cũng được quan tâm triển khai thực hiện thông qua các phong trào ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt, xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

a
Đại diện Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên ký giao ước thi đua.

Năm 2023, Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt 6 tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và 6 tiêu chí văn hóa của người làm báo Việt Nam; rà soát những trường hợp đủ điều kiện, có nguyện vọng xin vào Hội làm hồ sơ kết nạp hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; triển khai các giải báo chí; phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ít nhất một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình, hoạt động xã hội, từ thiện…

a
Đại diện Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk trao cờ luân lưu cho tỉnh Đắk Nông làm Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên đã bình xét thi đua, khen thưởng; ký kết giao ước thi đua năm 2023 và trao cờ luân lưu cho tỉnh Đắk Nông làm Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.