Multimedia Đọc Báo in

Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

10:16, 15/10/2021

Ngày 14-10, Bộ Y tế có Công văn số 8688/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Theo đó, sẽ tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, trước hết ưu tiên tiêm cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tính đến hết ngày 11-10-2021, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 55 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại vắc xin có công nghệ sản xuất khác nhau (vắc xin mRNA, vắc xin bất hoạt...).

Nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho đối tượng ưu tiên. (Ảnh minh họa).
Nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho đối tượng ưu tiên. (Ảnh minh họa).

Một số loại vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm cho trẻ em. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy vắc xin có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người lớn và người cao tuổi. Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vắc xin phòng COVID-19, theo kinh nghiệm sử dụng vắc xin của một số quốc gia, Bộ Y tế đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xây dựng tài liệu, lập kế hoạch tập huấn và hướng dẫn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với trẻ từ 12 - 17 tuổi cho các tỉnh, thành phố theo địa bàn phân công phụ trách đối với các loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho lứa tuổi này. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc