Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Thiết lập vùng cách ly y tế đối với buôn Pưk Prông (xã Ea Ning)

12:27, 05/09/2021

UBND huyện Cư Kuin vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ buôn Pưk Prông, xã Ea Ning để phòng dịch. 

Cụ thể, phong tỏa, cách ly toàn bộ buôn Pưk Prông, với 365 hộ, 1.771 khẩu bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-9-2021 cho đến khi có quyết định mới.

th
Đoàn Thanh niên xã Ea Ning hỗ trợ rau, củ, quả cho người dân vùng phong tỏa buôn Pưk Prông.

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly. Đảm bảo không để dịch lan rộng trong cộng đồng và lây lan sang các vùng khác trên địa bàn, các bước thực hiện theo quyết định số 3986/QĐ-BYT, ngày 16-9-2020 của Bộ Y tế. 

UBND huyện giao UBND xã Ea Ning chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế và các lực lượng chức năng thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với khu dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Giao các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ để chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân khu vực phong tỏa.

Thuận Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.