Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Đắk Lắk

15:11, 20/04/2022

Sáng 20/4, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 đã khai mạc tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, đơn vị  liên quan, văn nghệ sĩ và đông đảo bạn đọc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Đắk Lắk do Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022 sẽ giới thiệu quảng bá hình ảnh con người Đắk Lắk và lịch sử văn hóa Tây Nguyên, giúp bạn đọc mà nhất là giới trẻ thêm niềm yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông Tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Hoài Anh cho biết, tỉnh có hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở, ngoài ra còn xây dựng các tủ sách pháp luật, tủ sách bưu điện văn hóa xã phục vụ người dân. Những năm qua tỉnh đã tổ chức hiệu quả Ngày sách, riêng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay có nhiều đổi mới, có sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều nhà xuất bản, cơ quan phát hành, thư viện và trường học, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu...

Nhân lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Trường học Đắk Lắk đã tặng 4 phần sách, trị giá 5 triệu đồng/phần cho 4 đơn vị: Trường THCS Đoàn Kết (xã Hòa Khánh, TP.Buôn Ma Thuột), Trường THCS Vụ Bổn (xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk), Trường TH Nguyễn Bá Ngọc (Thị xã Buôn Hồ) và Trường TH Nguyễn Khuyến (xã Ea Drơng, huyện Cư Mgar).

Các đại biểu tham gia cắt băng Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Đắk Lắk.
Các đại biểu tham gia cắt băng Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Đắk Lắk.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng với Hội Văn học Nghệ thuật đã tổ chức buổi tọa đàm về tác phẩm “Di sản Hồ Chí Minh – Thư gửi thanh niên”. Tham gia chương trình tọa đàm có các văn nghệ sĩ là những người từng có vinh dự được gặp Bác Hồ, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và bạn đọc. Cùng với những câu chuyện kể của Nhà thơ Hữu Chỉnh, NSƯT Vũ Lân, Nhạc sĩ-Nhà văn Linh Nga Niê Kdăm, đại biểu tham dự đãn giao lưu, trò chuyện, cảm nhận về tác phẩm …

Các Văn nghệ sĩ giao lưu tại Tọa đàm về tác phẩm Di sản Hồ Chí Minh - Thư gửi thanh niên.
Các văn nghệ sĩ giao lưu tại Tọa đàm về tác phẩm "Di sản Hồ Chí Minh - Thư gửi thanh niên".

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 22/4 tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột với nhiều hoạt động như: triển lãm, trưng bày các mô hình sách, giao lưu tác giả tác phẩm, gameshow cùng sách, xe thư viện lưu động, vườn sách thiếu nhi…

Thúy An


Ý kiến bạn đọc