Multimedia Đọc Báo in

Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời

08:08, 29/09/2022

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 27/9/2022 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Theo đó, Tuần lễ được phát động trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 1 đến 7/10/2022. Các hoạt động trong Tuần lễ tập trung chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Cụ thể là: đẩy mạnh và đổi mới hoạt động thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; tổ chức diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu; khuyến khích thư viện công cộng, trung tâm học tập cộng đồng và các cơ sở giáo dục hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực, tài nguyên học liệu mở…

Buổi đọc sách tại thư viện của học sinh Trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng huyện Krông Pắc
Buổi đọc sách tại thư viện của học sinh Trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc.

Các hoạt động được triển khai theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

Tuần lễ được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhân dân trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, các sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện.

Thanh Hường

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.