Multimedia Đọc Báo in

Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo cho trên 1.000 đoàn viên thanh niên

17:16, 16/03/2023

Trong 2 ngày 14 và 15/3, Tỉnh Đoàn phối hợp với Học viện Hải quân tổ chức chương trình tuyên truyền chủ quyền biển, đảo quê hương dành cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tại TP. Buôn Ma Thuột, huyện Lắk và huyện Krông Pắc đã được phổ biến và tuyên truyền một số chuyên đề cơ bản về biển, đảo, biên giới quốc gia như: Tuyên truyền về tình hình chủ quyền biển đảo, biên giới hiện nay và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Việt Nam; tình hình biển Đông; tình hình an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo Việt Nam trong thời gian qua và tình hình thực thi pháp luật, kết quả bảo vệ chủ quyền trên biển; biên giới trên bộ; tài nguyên biển; đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên huyện Krông Pắc tham gia chương trình.
Đoàn viên thanh niên huyện Krông Pắc tham gia chương trình.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình ký kết phối hợp giữa Học viện Hải quân và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk giai đoạn 2022 – 2024, nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Đắk Lắk hiểu rõ, nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo của nước ta, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của đất nước; đồng thời khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết cũng như tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.