Multimedia Đọc Báo in

Những việc làm thầm lặng trên tuyến đường bị phong tỏa

11:29, 01/08/2021

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại TP. Buôn Ma Thuột những con đường đường sầm uất bỗng trở nên thinh lặng, những cánh cổng của nhiều gia đình luôn đóng.

Trên đường Nguyễn Đức Cảnh, sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 tại số nhà 92, 33 hộ gia đình trên đoạn đường này bị “giăng dây” phong tỏa. Để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa yên tâm và có đầy đủ nhu yếu phẩm, hằng ngày những cán bộ, công chức, viên chức của phường Thắng Lợi luôn túc trực tại đây để trao những yêu thương, sự chăm sóc đến người dân khu phong tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại khu vực phong tỏa trên đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Thắng Lợi (TP. Buôn Ma Thuột):

Chuyển đồ tiếp tế lên xe đến nơi phong tỏa.

 

Cẩn thận bảo hộ trước khi vào khu vực phong tỏa.

 

Chuẩn bị khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, găng tay... sẵn sàng tại khu vực phong tỏa.

 

"Chị ơi ra nhận đồ nhé!" là tiếng gọi thường xuyên nơi khu vực bị phong tỏa.
Ngoài việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men những cán bộ của UBND phường Thắng Lợi còn kiêm luôn việc quét dọn rác mỗi ngày.

 

Kết thúc một đợt tiếp tế lương thực, thực phẩm cũng là lúc mồ hôi ướt đẫm và mệt nhoài.

 

Xịt xát khuẩn kết thúc một đợt tiếp tế là việc làm không thể thiếu trong cả quá trình.

 

 Minh Nhật


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.