Multimedia Đọc Báo in

Những việc làm thầm lặng trên tuyến đường bị phong tỏa

11:29, 01/08/2021

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại TP. Buôn Ma Thuột những con đường đường sầm uất bỗng trở nên thinh lặng, những cánh cổng của nhiều gia đình luôn đóng.

Trên đường Nguyễn Đức Cảnh, sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 tại số nhà 92, 33 hộ gia đình trên đoạn đường này bị “giăng dây” phong tỏa. Để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa yên tâm và có đầy đủ nhu yếu phẩm, hằng ngày những cán bộ, công chức, viên chức của phường Thắng Lợi luôn túc trực tại đây để trao những yêu thương, sự chăm sóc đến người dân khu phong tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại khu vực phong tỏa trên đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Thắng Lợi (TP. Buôn Ma Thuột):

Chuyển đồ tiếp tế lên xe đến nơi phong tỏa.

 

Cẩn thận bảo hộ trước khi vào khu vực phong tỏa.

 

Chuẩn bị khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, găng tay... sẵn sàng tại khu vực phong tỏa.

 

"Chị ơi ra nhận đồ nhé!" là tiếng gọi thường xuyên nơi khu vực bị phong tỏa.
Ngoài việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men những cán bộ của UBND phường Thắng Lợi còn kiêm luôn việc quét dọn rác mỗi ngày.

 

Kết thúc một đợt tiếp tế lương thực, thực phẩm cũng là lúc mồ hôi ướt đẫm và mệt nhoài.

 

Xịt xát khuẩn kết thúc một đợt tiếp tế là việc làm không thể thiếu trong cả quá trình.

 

 Minh Nhật


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.