Multimedia Đọc Báo in

Thêm một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn

08:42, 10/09/2023

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn. Đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh liên cầu lợn tính từ đầu năm tới nay.

Bệnh nhân là T.T.L (Nữ, sinh năm1952, trú tại thôn 11, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp). Theo người nhà bệnh nhân, ngày 19/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau đầu, đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Qua theo dõi và làm các xét nghiệm, đã cho kết quả dương tính với vi khuẩn Streptocotus Suis.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị với chẩn đoán viêm màng não mủ do Streptocotus Suis. Được biết, trước đó bệnh nhân có ăn nội tạng heo cùng gia đình tại nhà, thực phẩm đã được chế biến và đun nấu.

Kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn.
Kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng điều tra ca bệnh, đồng thời thông báo thông tin ca bệnh cho Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và hướng dẫn các biện pháp điều tra, xử lý môi trường, chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bàn. Cùng với đó, phối hợp với ngành thú y địa phương chia sẻ thông tin về tình hình bệnh và phối hợp trong điều tra, xử lý môi trường nơi ghi nhận ca bệnh.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.