Multimedia Đọc Báo in

Người bị tạm giữ, tạm giam sẽ bỏ phiếu tại buồng giam

15:46, 19/05/2021
Công an tỉnh cho biết, để đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, Công an tỉnh đã niêm yết danh sách cử tri với 435 người bị tạm giam, tạm giữ.
 
Công an tỉnh đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp bảo đảm quyền bầu cử của can phạm tại Trại tạm giam Công an tỉnh và tại nhà tạm giữ của Công an các địa phương. 
 
th
Phạm nhân tham gia lao động tại Trại tạm giam Công an tỉnh (ảnh minh họa)
 
Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, Ủy ban bầu cử các cấp lập, niêm yết danh sách cử tri; phát, thu hồi thẻ cử tri và lập hòm phiếu phụ cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam bỏ phiếu tại buồng giam theo quy định của Luật Bầu cử. 
 
Lực lượng công an các cấp cũng sẽ hoàn thành thủ tục trả tự do cho người bị tạm giữ, tạm giam đủ điều kiện theo quy định của pháp luật để đăng ký bầu cử tại nơi cư trú. 
 
Hồng Chuyên
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.