Multimedia Đọc Báo in

Đề xuất hỗ trợ di dời khẩn cấp 613 hộ dân đề phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

20:10, 26/01/2018
UBND tỉnh vừa có văn bản đề xuất Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ di dời khẩn cấp 613 hộ dân đang sinh sống ở khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất cao.
 
Trong đó, tại huyện Krông Bông có 17 hộ (xã Hòa Phong 5 hộ, xã Cư Pui 12 hộ); huyện Ea Súp có 596 hộ (xã Ia Jlơi 57 hộ, xã Ea Rốc 58 hộ, xã Ya Tờ Mốt 126 hộ và thị trấn Ea Súp 355 hộ). 
 
th
Lực lượng Quân đội giúp người dân huyện Krông Bông sửa lại nhà cửa sau cơn bão số 12. (Ảnh minh họa)
 
UBND tỉnh đề xuất xây dựng 7 dự án tại các địa bàn thôn 4 (xã Hòa Phong), thôn Ea Bar và thôn Cư Tê (xã Cư Pui) của huyện Krông Bông; xã Ia Jlơi, xã Ea Rốc, xã Ya Tờ Mốt và thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp) để di dời khẩn cấp 613 hộ dân đến nơi ở mới an toàn với tổng kinh phí trên 627 tỷ đồng, chủ yếu là kinh phí của Trung ương hỗ trợ. 
Hồng Chuyên
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​