Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra thực hành 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới

16:48, 23/05/2018
Ngày 23-5, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (Bộ đội Biên phòng tỉnh) tổ chức kiểm tra thực hành 3 tiếng nổ cho 100 chiến sĩ mới.
 
Nội dung thực hành gồm: bắn súng tiểu liên AK bài 1 ở 3 tư thế đứng, nằm, quỳ; đánh thuốc nổ bài 1 và ném lựu đạn xa trúng đích. 
 

Lãnh đạo Phòng Tham mưu (Bộ đội Biên phòng tỉnh) chúc mừng các chiến sĩ đạt thành tích cao

 
Kết quả kiểm tra, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1 có 70% đạt khá, giỏi; đánh lượng thuốc nổ có 80% đạt khá, giỏi; ném lựu đạn trúng đích có 65% đạt khá, giỏi. Trong quá trình kiểm tra, đơn vị luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
 
Đây là đợt kiểm tra, đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí và tư thế, yếu lĩnh động tác của chiến sĩ mới, qua đó làm cơ sở để rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện thời gian tới.
 
Quỳnh Anh - Nguyễn Dân

Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.