Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

19:18, 23/04/2021
Chiều 22-4, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
 
Năm 2020 Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP. Buôn Ma Thuột (Ban Chỉ đạo) đã tập trung chỉ đạo các thành viên, Ban Chỉ đạo phường, xã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tập trung triển khai lực lượng đấu tranh, trấn áp quyết liệt tội phạm, triệt phá nhiều điểm, tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 
 
th
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột phát biểu tại hội nghị
 
Theo đó, tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội được kiềm giảm 1,9%, tội phạm hình sự giảm 17% so với cùng kỳ năm 2019; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 92,3% (tăng 7,3% so với chỉ tiêu); tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; TP. Buôn Ma Thuột đã chuyển hóa thành công 3 địa bàn được xác định trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen, tội phạm lộng hành trên địa bàn.
 
Năm 2021, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thành phố và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn, đặc biệt là cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, trước hết là người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình tội phạm diễn ra ở ngành, địa phương mình; duy trì và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về tự phòng, tự chống, tự quản lý, nhất là xã hội hóa mô hình camera an ninh tại các khu vực dân cư; phấn đấu trong năm 2021 đưa ít nhất 1 địa bàn ra khỏi danh sách địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội và giữ vững các địa bàn đã được chuyển hóa trong năm 2020...
 
th
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 được khen thưởng tại hội nghị.
 
Nhân dịp này, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.
 
Hồng Chuyên
 

Ý kiến bạn đọc