Multimedia Đọc Báo in

Ra tù, ba đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản

15:41, 03/06/2021

Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa phá thành công chuyên án và bắt giữ nhóm 4 đối tượng gây ra hơn 50 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn liên tuyến, liên tỉnh.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2020, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tiếp nhận phản ánh của người dân về việc trên địa bàn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp nhiều tài sản. Mới đây nhất, khoảng 23 giờ ngày 13-5, gia đình ông Phạm Hồng Thu (SN 1955, trú xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột) bị kẻ gian đột nhập qua cửa thông gió vào nhà lấy trộm 200 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại di động.

Sau khi khám nghiệm hiện trường cho thấy các dấu vết và hình ảnh thu được từ camera an ninh đều có những điểm chung với rất nhiều vụ trộm cắp trước đó. Đối tượng trộm thường đeo găng tay, trùm kín mặt, nên việc lấy dấu vết và nhận diện gặp nhiều khó khăn.

g
Nhóm đốit tượng "siêu trộm" bị bắt giữ

Sau thời gian xác lập chuyên án điều tra, Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP. Buôn Ma Thuột đã làm rõ 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên gồm: Đặng Thế Hậu (SN 1995), Triệu Văn Hoan (SN 1989) - cùng trú tại xã Tân Hòa (huyện Buôn Đôn) và Phạm Văn Hoạt (SN 1989, trú xã Nam Dong, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông). Cả 3 đối tượng này đều từng có 3 tiền án.

Trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Đắk Trung - Bộ Công an, Hoan, Hậu và Hoạt đã kết thân với nhau. Sau khi ra tù, cả 3 đối tượng này đến TP. Buôn Ma Thuột thuê nhà trọ để ở chung rồi đi ăn trộm. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng còn bắt giữ thêm Trịnh Đình Thược (SN 1985, trú tại phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) là người chuyên tiêu thụ tài sản do 3 đối tượng trộm cắp.

g
Tang vật và dụng cụ mà các đối tượng sử dụng để đi trộm cắp

Bước đầu, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã làm rõ, Hoạt là đối tượng thường xuyên mặc đồ Grab chạy xe máy chở Hậu và Hoan đi trộm cắp. Nhóm này đã thực hiện trên 50 vụ trộm cắp tài sản ở nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các huyện của tỉnh Đắk Nông với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 500 triệu đồng.

Riêng chiếc xe máy, do sợ bị Công an phát hiện, các đối tượng đã điều khiển xuống cầu 14 - giáp ranh với tỉnh Đắk Nông, rồi ném xuống sông Sêrêpốk phi tang. Hiện chiếc xe máy đã được Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh trục vớt đưa về phục vụ công tác điều tra.

Lê Thành

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.