Multimedia Đọc Báo in

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV tại huyện Krông Bông

07:33, 23/11/2022

Chiều 22/11, tại xã Hoà Sơn, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Vinh Tơr làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Bông.

Tham gia buổi tiếp xúc còn có các đại biểu: ông Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ và bà Phúc Bình Niê Kdăm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc với cử tri huyện Krông Bông.
Quang cảnh buổi tiếp xúc với cử tri huyện Krông Bông.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH đã thông tin tóm tắt với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, các luật, dự án luật và Nghị quyết được thông qua, cũng như hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk tại kỳ họp.

Các cử tri thị trấn Krông Kmar và xã Hoà Sơn, Ea Trul, Yang Reh đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 4.

cử tri xã Hoà Sơn kiến nghị về chính sách hỗ trợ người có công trên địa bàn huyện Krông Bông.
Cử tri xã Hoà Sơn kiến nghị về chính sách hỗ trợ người có công trên địa bàn huyện Krông Bông.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng nêu ra một số đề xuất, kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH như: chế độ chính sách đối với người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ cần được quan tâm hơn; giải pháp hỗ trợ giúp nông dân phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19; phụ cấp cho các bộ thôn, buôn chưa phù hợp; công tác đầu tư, quản lý đất đai (vướng thủ tục đất đai, cấp sai vị trí sử dụng đất, lệ phí tách sổ đỏ khá cao…) còn nhiều bấp cập trong; việc cấp, phát thuốc của bệnh viên huyện chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; nhiều khu vực trên địa bàn huyện thường xuyên ngập lụt, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình những băn khoăn của cử tri.
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình những băn khoăn của cử tri.

Đồng thời, cử tri mong muốn sở, ngành các cấp quan tâm, ưu tiên nguồn lực cho công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương; đầu tư xây dựng lề đường, vỉa hè dọc các tuyến đường giao thông Tỉnh lộ 12, giúp người dân thuận tiện đi lại; tích cực ban hành và thực hiện các Thông tư, Nghị quyết thiết thực gắn liền với đời sống của người dân; cần làm tốt việc thu hồi tài sản trong công tác phòng chống tham nhũng; tăng cường quản lý tốt giá cả vật tư, thiết bị nông nghiệp, đảm bảo sản xuất cho nông dân…

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Krông Bông đã giải trình trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Y Vinh Tơr cũng đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh, băn khoăn. Với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.