Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp: Thanh niên giúp nông dân tiêu thụ nhãn

17:40, 31/08/2021

Trước tình trạng sản phẩm nhãn Xuồng của người dân xã Ia Lốp không bán được do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đoàn viên, thanh niên huyện Ea Súp đã chung tay kết nối, tiêu thụ sản phẩm này.

Hoạt động này được triển khai đến các Đoàn xã, thị trấn để kêu gọi đặt hàng, chốt số lượng. Nhãn được bán với giá tại vườn (15.000 đồng/kg), các tình nguyện viên sẽ ship miễn phí cho người dân.

Trong quá trình vận chuyển, tất cả đoàn viên, thanh niên tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Sau hai ngày phát động, chương trình đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 1 tấn nhãn cho nông dân.

Cán bộ đoàn xã Ia Lốp khảo sát vườn nhãn để giúp nông dân tiêu thụ
Cán bộ Đoàn xã Ia Lốp khảo sát vườn nhãn để giúp nông dân tiêu thụ. (Ảnh: Trần Thúy)

Sản phẩm nhãn Xuồng được hỗ trợ tiêu thụ là của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp chăn nuôi Ia Lốp. Đây là hợp tác xã thanh niên đầu tiên tại địa phương, sản xuất 32 ha nhãn Xuồng cơm vàng và các loại cây ăn trái khác.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​