Multimedia Đọc Báo in

Có 25 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh

14:43, 02/06/2023

Trong 2 ngày (ngày 1 và 2/6), Hội đồng OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) cấp tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II của năm 2022. 

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã tiến hành chấm điểm đánh giá, phân hạng cho 30 sản phẩm của 5 địa phương, gồm: TP. Buôn Ma Thuột (12 sản phẩm) và các huyện: Buôn Đôn (6 sản phẩm), Krông Bông (2 sản phẩm), Krông Ana (3 sản phẩm), Ea Kar (7 sản phẩm).

ảnh
Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Vũ Đức Côn phát biểu tại hội nghị.

Sau khi xem xét, đánh giá hồ sơ các sản phẩm, Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã chọn được 25 sản phẩm để xếp hạng 3 và 4 sao. Trong đó, có 7 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Gạo ST25 Ea Kar (HTX Nông nghiệp 714) và Hạt mắc ca (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nam Linh DM) của huyện Ea Kar; TP. Buôn Ma Thuột có 4 sản phẩm: Cà phê bột rang mộc nguyên chất Ea Tu CAFÉ R&A và Ea Tu Café đặc sản (HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu), Nấm mèo Thành Đồng và Nấm linh chi Thành Đồng (Công ty Cổ phần Thực phẩm xanh Thành Đồng); huyện Krông Ana có 1 sản phẩm là Gạo Nhật Minh (HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Minh).

ảnh
Sản phẩm Gạo Nhật Minh (HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Minh) của huyện Krông Ana đạt 4 sao cấp tỉnh

Có 18 sản phẩm đạt 3 sao thuộc về các huyện: Buôn Đôn (6 sản phẩm), Krông Bông (1 sản phẩm), Ea Kar (4 sản phẩm) và TP. Buôn Ma Thuột (7 sản phẩm). Ngoài ra, có 1 sản phẩm không đủ điều kiện; 1 sản phẩm xin rút hồ sơ và 3 sản phẩm tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để tham gia ở kỳ đánh giá tiếp theo.

ảnh
Trà mãng cầu Ban Mê (Công ty TNHH Fine Farm) của TP. Buôn Ma Thuột đạt 3 sao trưng bày tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Vũ Đức Côn cho biết, hiện nay, Đắk Lắk đã công nhận 85 sản phẩm OCOP đạt từ 3 – 4 sao, tuy nhiên số lượng sản phẩm OCOP còn thấp hơn so với trung bình của cả nước. Xác định Chương trình OCOP là nhiệm vụ quan trọng, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ các chủ thể tích cực tham gia Chương trình theo đúng quy trình OCOP nhằm đảm bảo các sản phẩm khi được đánh giá đạt sao phải có chất lượng và được thị trường tiếp nhận. Đối với 25 sản phẩm đạt hạng sao trong đợt này, Hội đồng OCOP cấp tỉnh giao cho Cơ quan thường trực Hội đồng hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt kết quả và cấp Chứng nhận.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.