Multimedia Đọc Báo in

Tuổi cao vẫn hăng say lao động

08:14, 16/06/2022

Với tâm niệm “còn sức khỏe là còn lao động”, dù năm nay tuổi cũng đã cao song ông Nguyễn Hoài Thanh (SN 1954, ở thôn 4B, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) vẫn chăm chỉ lao động sản xuất, trở thành tấm gương người cao tuổi điển hình làm kinh tế giỏi.

Quê ông Thanh ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Là bộ đội, ông đã từng tham gia Chiến dịch Xuân 1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Sau khi xuất ngũ, ông Thanh về quê, đến năm 2008 thì theo con vào xã Ea Hiao sinh sống. Tìm hướng phát triển kinh tế nơi quê hương mới, lúc đầu vợ chuồng ông mua một con heo nái về nuôi, dần dần đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố nuôi heo nái bán giống và chăn nuôi thêm heo thịt.

Ngoài ra, ông Thanh còn chăm sóc 1,5 ha rẫy trồng hơn 1.000 cây cà phê, mỗi năm thu hơn 5 tấn cà phê nhân; 200 trụ tiêu, 20 cây sầu riêng. 50 cây mắc ca. Mỗi năm sau khi trừ các khoản chi phí đầu tư, gia đình ông Thanh thu về hơn 300 triệu đồng.

Vợ chồng ông Thanh chăm sóc đàn heo.

Dù đã ở tuổi được nghỉ ngơi nhưng ông Thanh vẫn miệt mài lao động làm gương cho con cháu. Với bản tính cần cù, ham học hỏi, ông vẫn nghiên cứu kiến thức chăn nuôi, trồng trọt qua ti vi, sách báo và đến các mô hình có hiệu quả kinh tế cao để học hỏi và áp dụng vào mô hình kinh tế của gia đình.

Ông còn luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thôn, xã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động hội viên người cao tuổi thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua như “Tuổi cao, gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Người cao tuổi tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông”… 

Hoài Nam


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức 3 Đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động của một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.