Multimedia Đọc Báo in

Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

10:19, 18/08/2021

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.N.B. (SN 1980, trú xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana) số tiền 5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 16-7, ông B. (chủ tài khoản Facebook “DTR Krông Ana”) đã đăng tải hình ảnh một bể bơi trong nhà kèm theo dòng chữ: “Nước Bể Bơi Có Thể Vô Hiệu Covid-19 Sau 30 Giây!”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã có nhiều người vào bình luận, với những ý kiến hoài nghi, bức xúc.

Ông N. N. B làm việc với cơ quan chức năng
Ông N.N.B (bên trái) làm việc với cơ quan chức năng

Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông, sau khi được giải thích, ông B. đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, đồng thời tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.