Multimedia Đọc Báo in

4 đối tượng trong đường dây trồng, buôn bán cây cần sa lãnh án tù

10:47, 29/06/2022

TAND tỉnh vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo (cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột) gồm: Đỗ Thanh Toản (SN 1985) 19 năm tù về 2 tội Trồng cây cần sa và Mua bán trái phép chất ma túy; Hồ Thanh Song (SN 1986) 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Văn Đức Tình (SN 1989) 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Hoàng Sơn Dương (SN 1991) 9 năm tù về 2 tội Vận chuyển trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án này, còn có đối tượng cầm đầu là Hồ Thanh Phong (SN 1979, trú xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột) hiện đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Theo cáo trạng, Phong và Song là 2 anh em ruột, cùng sử dụng 3 khu rẫy tại địa bàn thôn 8, xã Hòa Thuận để trồng cây cần sa bán kiếm lời (trong đó, Phong sử dụng 2 khu rẫy, còn Song sử dụng 1 khu rẫy).

Ccá bị cáo tại phiên sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Đầu tháng 3/2021, Phong thuê Toản đến rẫy để trồng, chăm sóc, thu hoạch và phơi khô cây cần sa cho Phong mang đi bán. Song cũng thuê hai người (chưa rõ danh tính) đến rẫy chăm sóc, thu hoạch cây cần sa rồi đưa sang rẫy của Phong phơi khô để bán. Kiểm tra tại 2 khu rẫy của Phong, lực lượng chức năng thu giữ 1.402 cây cần sa và 51,7 kg cần sa khô, cùng nhiều tang vật có liên quan; Công an cũng phát hiện, thu giữ 97 cây cần sa trong rẫy của Song.

Riêng bị cáo Dương đã 5 lần đến nhà Phong nhận cần sa đi giao cho người khác. Bị cáo Tình đã nhiều lần mua cần sa của anh em Phong về bán lại cho người khác để kiếm lời.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.