Multimedia Đọc Báo in

Thất nghiệp, sống lang thang rồi đi lừa đảo và trộm cắp tài sản

14:36, 06/08/2021

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Lợi (SN 1983, trú tại quận Ba Đình, TP. Hà Nội) để điều tra mở rộng về hành vi lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây, Lợi làm thuê cho một xưởng cơ khí ở huyện Krông Pắc. Khoảng hơn một tháng nay, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, xưởng cơ khí đóng cửa, Lợi thất nghiệp nên đã bỏ lên TP. Buôn Ma Thuột sống lang thang. Tại đây, để có tiền tiêu xài, Lợi đã nảy sinh ý định đi lừa đảo và trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

 Đối tượng Lợi cùng tang vật
Đối tượng Nguyễn Hữu Lợi bị bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 1-7, Lợi đến phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở và trộm của chủ nhà nghỉ này chiếc xe máy hiệu Honda Vision đem bán được 14 triệu đồng. Những ngày sau đó, tận dụng mối quan hệ quen biết, Lợi còn lừa mượn xe máy của 4 người khác ở TP. Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc và huyện Cư Kuin đem đi cầm cố, bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết Lợi từng có một tiền án 2 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích, mới ra tù vào tháng 9-2020. Hiện, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã truy thu được một số tang vật xe máy trả lại cho các bị hại.


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.