Multimedia Đọc Báo in

Khởi hành đón gần 500 công dân của tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh về Đắk Lắk

19:05, 09/08/2021
Chiều 9-8, Đoàn công tác của tỉnh đã khởi hành (đợt 1) chuyến đi đón công dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn gồm 22 xe khách, cùng với 2 xe chở nhân viên y tế, trang thiết bị y tế xuất phát lúc 13 giờ 30 từ bến xe phía Nam TP. Buôn Ma Thuột.

478 người về đợt này thuộc các đối tượng ưu tiên: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; thân nhân đi cùng trẻ em dưới 10 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, người bệnh… có nhu cầu về lại nơi cư trú.

Lái xe và phương tiện của Tập đoàn Phương Trang trong buổi lễ khởi hành đón công dân của tỉnh đang tạm trú ở TP. Hồ Chí Minh vào chiều 9-8-2021.
Lái xe và phương tiện của Tập đoàn Phương Trang trước giờ khởi hành chuyến đón công dân của tỉnh đang tạm trú ở TP. Hồ Chí Minh .

Bác sĩ Lê Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), Trưởng đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo việc đón công dân an toàn đúng quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, mỗi xe chỉ chở 50% số người quy định. Công dân và đoàn công tác đều trang bị bảo hộ trong suốt quá trình di chuyển. Công dân được đón về phải có giấy xét nghiệm nhanh COVID -19 kết quả âm tính.

Sau khi trở về địa phương, công dân sẽ tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng để test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Sau đó những trường hợp có kết quả âm tính sẽ được xe của các địa phương đón về. Công dân trở về sẽ cách ly tập trung tại địa phương 14 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Được biết, 22 xe đón công dân về đợt này do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ toàn bộ cả về phương tiện và chi phí vận chuyển trong suốt hành trình.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.