Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 mới

17:59, 06/09/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Krông Bông cho biết, sau hơn 2 tuần (từ ngày 21-8 đến nay), trên địa bàn huyện không có ca mắc COVID-19 mới.

Cụ thể từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ tư (ngày 27-4) trên địa bàn huyện đã ghi nhận 88 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó xã Cư Pui: 32 ca; xã Ea Trul: 31 ca; xã Hòa Phong: 17 ca; xã Cư Kty: 3 ca; xã Hòa Sơn: 2 ca; Dang Kang: 1 ca; Cư Drăm: 1 ca; Hòa Tân: 1 ca.

Hiện nay, số ca mắc SARS-CoV-2 đã ra viện là 48 trường hợp. Tổng số người hiện đang cách ly tại nhà, nơi cư trú là 286 trường hợp. Từ ngày 21-8 đến nay, trên địa bàn huyện không phát hiện ca mắc COVID-19 mới.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Krông Bông tổ chức xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng là hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Ea Trul.

Nhằm bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội, đặc biệt chú trọng đến công tác điều tra, rà soát, quản lý, tổ chức xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. 

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức xét nghiệm diện rộng (đợt 1) cho các đối tượng là hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ 95,5%. Hiện nay, đơn vị đang tiến hành xét nghiệm diện rộng (đợt 2), dự kiến 11.062 đối tượng là hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong, lái xe… trên địa bàn huyện.

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.