Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk: Phấn đấu đến năm 2025 có 5/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới

15:10, 25/05/2023

Sáng 25/5, tại xã Cư Pơng, UBND huyện Krông Búk tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Krông Búk chung sức xây dưng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025. 

Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, là năm triển khai thực hiện nhiều quy định mới và quan trọng của các chương trình mục tiêu quốc gia. 

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy Krông Búk đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 30/3/2022 về xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có 5/7 xã đạt chuẩn NTM.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động phong trào thi đua “Krông Búk chung sức xây dưng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025.

Đến nay, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khá tích cực trên nhiều lĩnh vực; diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi rõ rệt, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Tổng số tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được của 6 xã trên địa bàn huyện là 89/114 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 14,83 tiêu chí; các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đại diện UBND huyện Krông Búk ký kết giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới với các xã.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã ký kết giao ước thi đua xây dựng NMT với các xã: Cư Kbô, Tân Lập, Ea Ngai, Cư Né, Cư Pơng, Ea Sin. Theo đó, phấn đấu đến hết năm 2025, toàn huyện lũy kế có 66,67% số xã đạt chuẩn NTM; trong đó có ít nhất 16,67% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao; không còn xã dưới 10 tiêu chí; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân chung là 17 tiêu chí/xã…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tín Đức, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Krông Búk đạt được sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Ông Dương Tín Đức đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 24/12/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng NTM tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025; nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua; chú trọng nhân rộng các điển hình, mô hình tiên tiến, đẩy mạnh công tác tuyên truyền… để đạt mục tiêu đề ra về xây dựng NTM.

Ngân hàng NN-PTNT huyện Krông Búk (Chi nhánh Bắc Đắk Lắk) trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây Nhà tình nghĩa và Bảo hiểm cho người nghèo của huyện.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Krông Búk trao vốn sinh kế (trị giá 5 triệu đồng/người) cho 2 hội viên khó khăn của xã Pơng Drang; Ngân hàng NN-PTNT huyện Krông Búk (Chi nhánh Bắc Đắk Lắk) trao 70 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa và 20 triệu đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; UBND xã Cư Pơng, Công ty Lê Gia Nam Việt và Công ty TNHH Thương mại Phúc Hưng trao hơn 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cư Pơng. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xã Cư Pơng.

Ngay sau buổi lễ, UBND xã Cư Pơng tổ chức khánh thành Nhà văn hóa xã và khởi công công trình giao thông (từ buôn Khal đến buôn Koh) thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới năm 2023. 

Hoàng Ân

 


Ý kiến bạn đọc