Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp

11:43, 24/05/2023

Sáng 24/5, Thường trực HĐND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2023. 

Hội nghị được tổ chức trong hai ngày (24 và 25/5) với sự tham gia của các đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu khai mạc hội nghị.
Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa cho biết, việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND luôn được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phù hợp, giúp đại biểu HĐND tỉnh, HĐND các cấp và đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần quan trọng trong việc quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

Nguyên Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa truyền đạt chuyên đề Kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công.
Nguyên Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa truyền đạt chuyên đề Kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công.

Đây cũng là dịp để đại biểu nghiên cứu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những nội dung quan tâm, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan đơn vị. Qua đó, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian, công việc để tham gia tập huấn đầy đủ và nghiêm túc; tập trung theo dõi, tiếp thu, nắm bắt nội dung các chuyên đề; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan để hội nghị đạt hiệu quả, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, chương trình đề ra. 

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.