Multimedia Đọc Báo in

Truyền dạy đánh chiêng cho sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số

19:31, 06/10/2022

Trong thời gian 1 tháng, kể từ ngày 5/10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức lớp truyền dạy đánh chiêng Êđê cho sinh viên.

Lớp có 30 học viên là người dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên. Các học viên sẽ được nghệ nhân của TP. Buôn Ma Thuột và huyện Krông Ana truyền dạy đánh các bài chiêng cơ bản dùng trong các dịp lễ, hội như: đón khách, mừng mùa, mừng lúa mới…

Các học viên cùng nghệ nhân và các đại biểu tại buổi khai giảng lớp truyền dạy.

Được biết, đây là năm thứ 2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên truyền dạy cồng chiêng cho sinh viên tại trường, nhằm giúp cho thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần đưa hoạt động sinh hoạt, giao lưu văn hóa cồng chiêng ở địa phương ngày càng phát triển sâu rộng, phục vụ hiệu quả nhu cầu, đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn.

Mai Sao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.