Multimedia Đọc Báo in

BHXH tỉnh: Hỗ trợ người dân xã Ea Tu đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID

09:23, 23/09/2021

Trong thời gian 4 ngày (từ 18 đến 22-9), Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số.

Theo đó, BHXH tỉnh đã triển khai 7 tổ (mỗi tổ 4 người) hỗ trợ người dân ở 12 thôn, buôn trên địa bàn xã Ea Tu đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID và phê duyệt cấp tài khoản ngay tại bàn đăng ký. 

Cán bộ BHXH tỉnh hỗ trợ người dân buôn Ko Tam (xã Ea Tu) cài đặt ứng dụng VssID
Cán bộ BHXH tỉnh hỗ trợ người dân buôn Ko Tam (xã Ea Tu) cài đặt ứng dụng VssID.

VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động có nhiều tiện ích cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Khi cài đặt ứng dụng VssID, người tham gia sẽ thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng; nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của bản thân để tự giám sát, bảo vệ quyền lợi của mình, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Được biết, trung bình mỗi ngày, các tổ hỗ trợ khoảng 300 người dân trên địa bàn xã Ea Tu đăng ký cài đặt ứng dụng. Tiếp đó, từ ngày 23 đến 27-9, BHXH sẽ tổ chức các nhóm hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng tại 13 tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Tiến (TP. Buôn Ma Thuột).

Thúy Hồng
 


Ý kiến bạn đọc


Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19
Nhiều lĩnh vực kinh tế của tỉnh đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tỉnh Đắk Lắk đang bắt tay vào thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch với quyết tâm cao.