Multimedia Đọc Báo in

Một gia đình khó khăn cần được giúp đỡ

08:12, 11/11/2022

Người dân buôn Dhung B, xã Ea M'droh (huyện Cư M’gar) ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Y Tuấn và chị H’Nách.

Năm 2010, anh Y Tuấn không may bị tai nạn giao thông khiến chân phải bị bó bột, vết thương chảy máu ngầm bên trong lâu ngày không phát hiện ra dẫn đến bị nhiễm trùng nặng và hoại tử. Do nhà quá nghèo, không có điều kiện chữa trị, anh Y Tuấn phải tháo khớp đến đầu gối để bảo toàn tính mạng.

Từ ngày chồng bị tai nạn mất khả năng lao động, một mình chị H’Nách gánh vác gia đình. Nhà chỉ có 800 m2 ruộng lúa, chị phải bươn chải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 6 miệng ăn. Công việc làm phụ thuộc vào thời vụ như thu mua cà phê, hồ tiêu. Mùa mưa không có việc làm, chị vào rừng kiếm măng về bán, ngày nhiều được 50.000 đồng, ngày ít thì tầm 30.000 đồng. Thấy mẹ vất vả, cậu con trai đầu là Y Phan (18 tuổi) nghỉ học vào Bình Dương đi làm. Nhưng “họa vô đơn chí”, Y Phan làm việc được 2 tháng thì lại bị tai nạn dập nát xương chân, phải nằm viện điều trị 3 tháng.

Gia đình chị H'Nách trong ngôi nhà gỗ cũ kỹ.

Hoàn cảnh của gia đình chị H’Nách hiện vô cùng khó khăn. Cả nhà chen chúc trong căn nhà gỗ nhỏ cũ kỹ chỉ rộng khoảng 24 m2 hở trước trống sau; tài sản không có gì đáng giá ngoài một chiếc tủ đứng cũ đựng quần áo và chiếc ti vi đời cũ. Hiện nay cô con gái H’Oan đang là học sinh lớp 9 có nguy cơ phải nghỉ học. Gia đình chị H’Nách hiện rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị H’Nách, ở buôn Dhung B, xã Ea M'droh (huyện Cư M’gar) hoặc Quỹ Tấm lòng vàng – Báo Đắk Lắk, số 23 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; điện thoại: 0262.3852383; số tài  khoản: 115000061544 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk.

Minh Nhật


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.