Multimedia Đọc Báo in

Đồn Biên phòng Ea H’leo phát hiện và xử lý 2 đối tượng vi phạm quy chế biên giới

07:57, 03/10/2021

Ngày 2-10, Đồn Biên phòng Ea H’leo phát hiện và xử lý 2 đối tượng vi phạm quy chế biên giới.

Cụ thể, trước đó, lúc 8 giờ 30 phút, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị trong quá trình tuần tra đã phát hiện 2 đối tượng đang đi lại trong khu vực vành đai biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra yêu cầu các đối tượng dừng lại, tiến hành kiểm tra hành chính, tuy nhiên các đối tượng không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định 2 đối tượng gồm Lang Văn Doanh (SN 1977) và Lang Văn Thêm (SN 1985) đều trú tại Thôn Nhạp, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp. Các đối tượng khai đã sử dụng xe máy đến rừng phòng hộ, rồi đi bộ vào khu vực vành đai biên giới tìm mật ong. Hiện, vụ việc đang được đơn vị tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

2 đối tượng vi phạm quy chế biên giới bị tổ tuần tra của Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Đồn Biên phòng Ea H’leo phát hiện và bắt giữ
Các đối tượng vi phạm quy chế biên giới bị tổ tuần tra của Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Đồn Biên phòng Ea H’leo phát hiện và bắt giữ.

Trung tá Lưu Minh Hưng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ea H’leo cho biết, để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ kép vừa quản lý, bảo vệ biên giới và vừa phòng, chống dịch COVID-19, ngặn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, đơn vị đã triển khai 2 chốt cố định, hằng ngày duy trì từ 3-5 tổ tuần tra, mật phục nhằm kiểm soát chặt chẽ biên giới. Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 6 vụ với 14 đối tượng, đa phần các vụ việc vi phạm vì mục đích kinh tế.

Lân Anh


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.