Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện hố chôn tập thể có 7 hài cốt liệt sĩ

15:21, 24/11/2021

Chiều 24-11, Thượng tá Đỗ Văn Thiệu, Chính trị viên Đội K51 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) thông tin, cán bộ, chiến sĩ Đội phát hiện một hố chôn tập thể và quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn 11, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp.

Theo thông tin người dân cung cấp, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên địa bàn huyện Ea Súp từng xảy ra chiến sự ác liệt, bộ đội ta từng có nhiều trận chiến đấu ngoan cường chống lại kẻ thù. Đặc biệt, tại khu vực sân bay dã chiến An Tân của ngụy (nay là thôn 11, xã Ea Rốk), bộ đội ta từng hy sinh nhiều, bị địch đưa đi vùi lấp chung hố chôn tập thể.

Cán bộ, chiến sĩ Đội K51 tham gia tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn 11, xã Ea Rốk. Ảnh:Thiệu Đỗ
Cán bộ, chiến sĩ Đội K51 tiếp tục xẻ hào tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn 11, xã Ea Rốk. Ảnh:Thiệu Đỗ

Lần theo thông tin, cán bộ, chiến sĩ Đội K51 đã dành nhiều thời gian tìm kiếm trên địa bàn. Trong 2 ngày (ngày 23 và 24-11), khi đào xuống độ sâu hơn 1 mét, Đội K51 đã phát hiện một hố chôn tập thể, hiện đã quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật như: vải áo, khuy áo, dây súng, một ít xương…Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan thì xác định đây là bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chưa xác định được danh tính.

Hiện Đội K51 vẫn đang tiếp tục mở rộng diện tích đào xẻ, tìm kiếm ở khu vực này. Trước đó, ngày 1-11, Đội K51 cũng từng phát hiện một hố chôn tập thể 8 liệt sĩ chưa rõ danh tính tại thôn 11, xã Ea Rốk.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


BHXH huyện Krông Ana: Hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Với mục tiêu hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất cho người lao động theo tinh thần Nghị quyết số 116 của Chính phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Krông Ana đã đẩy mạnh các giải pháp để nhanh chóng chi trả chế độ cho người được thụ hưởng.