Multimedia Đọc Báo in

57 sản phẩm tham gia thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp tiêu biểu

17:24, 21/03/2023

Trong 2 ngày (20 và 21/3), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức thi, xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp tiêu biểu năm 2023.

Hội thi năm nay có 20 đơn vị, gồm khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS 15 huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 584 tham gia. Hội thi có tất cả 57 sản phẩm, trong đó có 27 sản phẩm thuộc nhóm sáng kiến; 24 sản phẩm thuộc nhóm cải tiến và 6 sản phẩm là giải pháp.

Xét duyệt sản phẩm Giá hiệu chỉnh súng tiểu liên AR15 của tác giả Y Khoa Adrơng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông.
Xét duyệt sản phẩm "Giá hiệu chỉnh súng tiểu liên AR15" của tác giả Y Khoa Adrơng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông.

Theo đánh giá của Hội đồng sáng kiến, năm nay, số lượng sản phẩm đăng ký tham gia thi, xét duyệt nhiều nhất từ trước tới nay. Các cơ quan, đơn vị đã có bước chủ động nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ và giải pháp chọn ra được những sản phẩm chất lượng. Hội thi có nhiều sản phẩm được đầu tư công phu về thời gian và trí tuệ, có tính ứng dụng cao vào thực tiễn công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh. 

Trung tá Nguyễn Văn Đông (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Buôn Hồ) trình bày sản phẩm tại hội thi.
Trung tá Nguyễn Văn Đông (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Buôn Hồ) trình bày sản phẩm tại hội thi.

Hội thi nhằm bảo đảm tốt công tác chuẩn bị vật chất, mô hình học cụ, giáo án huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang tỉnh, đồng thời áp dụng trong huấn luyện, học tập, công tác và tham gia hội thi cấp trên đạt kết quả tốt.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.