Multimedia Đọc Báo in

Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam trong LLVT tỉnh

17:51, 18/07/2023

Chiều 18/7, Đảng ủy  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN).

Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5; Thiếu tướng Võ Văn Hưng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5.

Sau khi có Luật Sĩ quan QĐNDVN ban hành năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2008, năm 2014 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện đến toàn thể quân nhân trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chủ động, tích cực tham mưu, triển khai đồng bộ, có hiệu quả Luật Sĩ quan QĐNDVN, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Số lượng, chất lượng đội ngũ sĩ quan trong LLVT tỉnh ngày càng được nâng lên; tổ chức, biên chế của các cơ quan, đơn vị từng bước được hoàn thiện, đồng bộ, thống nhất, đảm bảo đủ năng lực lãnh đạo, chỉ huy trong mọi tình huống; khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của các đơn vị được tăng cường, bảo đảm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ sĩ quan được quan tâm, thực hiện tốt.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Trung tướng Trịnh Đình Thạch phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Từ năm 1999 đến nay, toàn lực lượng có hơn 3.800 cán bộ được đề bạt quân hàm, nâng lương; có 45 cán bộ được thăng quân hàm trước thời hạn; có 2 cán bộ chuyên môn bác sĩ được đề nghị kéo dài tuổi phục vụ tại ngũ.

Thực hiện các quy định tại Luật Sĩ quan QĐNDVN về sĩ quan dự bị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng cho hạ sĩ quan chuẩn bị xuất ngũ đăng ký đào tạo sĩ quan dự bị đúng đối tượng, tiêu chuẩn; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách địa phương đào tạo sĩ quan dự bị được 779 đồng chí…

Đại tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Trần Minh Trọng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc, bất cập và đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan, tạo niềm tin, động lực cho cán bộ yên tâm công tác, gắn bó xây dựng đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đề nghị các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện Luật Sĩ quan QĐNDVN và các văn bản dưới Luật; tập trung rà soát, bổ sung, điều hành thực hiện quy hoạch và kiện toàn đội ngũ cán bộ chỉ huy, quản lý các cấp; xây dựng đội ngũ sĩ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; có số lượng và cơ cấu hợp lý, chất lượng ngày càng cao, giảm tỉ lệ thừa, thiếu sĩ quan theo chức danh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Quan tâm giải quyết kịp thời, đúng, đủ chế độ, chính sách, quyền lợi cho sĩ quan và thân nhân sĩ quan. Nâng cao năng lực tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”…

Đại tá Trần Minh Trọng trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân.
Đại tá Trần Minh Trọng trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐNDVN trong LLVT tỉnh.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc