Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ

10:42, 29/09/2023

Ngày 29/9, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Ea Súp tổ chức Lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Ea Súp cùng cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các đại biểu tiến hành nghi thức tiễn đưa các anh hùng liệt sỹ về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, về với đồng đội tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Ea Súp, thể hiện lòng tri ân các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Truy điệu, tiễn đưa các liệt sĩ an nghỉ vào lòng đất mẹ
Truy điệu, tiễn đưa các liệt sỹ an nghỉ vào lòng đất mẹ

Trước đó, thông qua thông tin trình báo từ người dân, Đội K51 đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức xác minh, kiểm tra, đào xẻ trong vườn của gia đình ông Tô Đức Huy tại thôn 5, xã Ea Bung và phát hiện hai bộ hài cốt liệt sĩ chưa rõ tên, có nhiều mảnh xương nhỏ, các xương khác đã vỡ vụn lẫn vào đất và một số di vật như: thùng đạn đã mục nát, lược cá nhân, vỏ đạn, mảnh tăng, vải quần áo… 

Minh Chi - Sỹ Hưng

 


Ý kiến bạn đọc