Multimedia Đọc Báo in

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đưa Đội K51 đi làm nhiệm vụ tại tỉnh Mondulkiri

11:14, 09/11/2023

Trong hai ngày 7 và 8/11, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đã đưa Đội K51 đi làm nhiệm vụ tại tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia).

Ngay khi đến tỉnh Mondulkiri, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk và Đội K51 đã gặp gỡ, trao đổi với Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri về các nội dung phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo tinh thần bản ghi nhớ được ký kết hằng năm.

Ban Chỉ đạo tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị chính quyền tỉnh Mondulkiri quan tâm hỗ trợ, bố trí quỹ đất giúp Đội K51 xây dựng nhà ở trong quá trình công tác; cùng nhau phối hợp xử lý những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, với tinh thần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó hữu nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đội K51 triển công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đạt kết quả cao.

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ cho Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri.
Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ cho Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri.

Đoàn công tác cũng đã làm việc với Tiểu khu Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Mondulkiri đề nghị phía bạn giúp đỡ Đội K51 trong suốt quá trình triển khai lực lượng đóng quân dã ngoại, nắm bắt các thông tin, tổ chức tìm kiếm mộ liệt sĩ ở các địa phương.

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk và Đội K51 cũng đã trao tặng 250 suất quà cho nhân dân xã S’re Kh’tum, huyện Keosama và phường Romani, thành phố Senmonorum (tỉnh Mondulkiri), đồng thời tổ chức tuyên truyền, thông tin về đặc điểm nhận biết, các chế độ, quyền lợi được hưởng đối với người cung cấp đúng thông tin về mộ liệt sĩ Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đại diện Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Lắk cũng đã làm việc với Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri về nội dung hội đàm hợp tác quân sự song phương giữa 2 đơn vị lần thứ 11; thông báo thay đổi nhân sự Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; khảo sát về đề nghị hỗ trợ xây dựng công trình trụ sở hội trường của Tiểu khu Quân sự Mondulkiri.

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri.
Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri.

Trong dịp này, thừa ủy quyền của Ủy ban chuyên trách Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đã trao số tiền 13.000 USD cho Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri, Campuchia; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng 2 tập thể và 11 cá nhân thuộc tỉnh Mondulkiri có thành tích xuất sắc trong phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia mùa khô 2022 – 2023.

Bên phía tỉnh Mondulkiri cũng đã trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Phan Diệm


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.