Lực lượng vũ trang huyện Buôn Đôn: Hiệu quả tích cực từ phong trào thi đua Quyết thắng
Cập nhật lúc 13:20, Thứ Hai, 08/01/2018 (GMT+7)

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Buôn Đôn đã triển khai nhiều giải pháp đưa phong trào thi đua Quyết thắng trở thành động lực để lực lượng vũ trang (LLVT) huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Thượng tá Hồ Lương, Chính trị viên Ban CHQS huyện Buôn Đôn cho biết: Phong trào thi đua Quyết thắng hằng năm đều được Đảng ủy, Ban CHQS huyện triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; đồng thời căn cứ vào đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị để đề ra các chỉ tiêu thi đua cụ thể, phù hợp. LLVT huyện còn gắn phong trào thi đua Quyết thắng với các đợt thi đua cũng như các phong trào và các cuộc vận động lớn của tỉnh và địa phương, tạo thêm động lực quan trọng để các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LLVT huyện Buôn Đôn luôn coi trọng công tác củng cố, kiện toàn các tổ chức đảng, duy trì nghiêm chế độ, nguyên tắc sinh hoạt đảng ở các cấp; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Công tác phát triển Đảng đạt những kết quả tích cực. Từ năm 2012 đến nay, LLVT huyện Buôn Đôn đã kết nạp được 138 đảng viên. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được xác định là nội dung quan trọng hàng đầu trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương. Nhiều năm qua, tỷ lệ giao quân hằng năm của huyện luôn đạt 100% chỉ tiêu trên giao; chất lượng tân binh năm sau luôn cao hơn năm trước.

Lực lượng dân quân tự vệ xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn) huấn luyện nội dung bắn súng.
Lực lượng dân quân tự vệ xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn) huấn luyện nội dung bắn súng.

Với tinh thần thi đua Quyết thắng, LLVT huyện Buôn Đôn cũng đã phát huy nội lực, khắc phục khó khăn để thực tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh quốc gia trong tình hình mới. Kết quả huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị hằng năm có trên 70% cán bộ, chiến sĩ đạt khá, giỏi; trong huấn luyện bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, phương tiện kỹ thuật. Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác diễn tập luôn được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Trong 5 năm qua, huyện Buôn Đôn đã thực hiện thành công 2 cuộc diễn tập cấp huyện và 10 cuộc diễn tập cấp xã.

LLVT huyện Buôn Đôn tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
LLVT huyện Buôn Đôn tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Gắn với phong trào thi đua Quyết thắng, các đơn vị trong LLVT huyện Buôn Đôn đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác” cũng như công tác hậu phương quân đội và dân vận. Trong 5 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Buôn Đôn đã đóng góp hàng trăm ngày công làm mới 5,3 km đường bê tông, 7,2 km đường cấp phối; quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hơn 200 triệu đồng. Ban CHQS huyện cũng đã giải quyết chế độ theo Quyết định 188, 290, 142 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 570 trường hợp cựu quân nhân, dân công hỏa tuyến trên địa bàn huyện với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ban CHQS huyện Buôn Đôn còn phối hợp với các đơn vị xây dựng 7 ngôi nhà Tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; xây dựng “Hũ gạo vì người nghèo” và Quỹ Tăng gia sản xuất giúp đỡ trẻ mồ côi tại buôn Tul A (xã Ea Wer) với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Thượng tá Hồ Lương khẳng định: Những kết quả đạt được trong thời gian qua chính là tiền đề và là động lực để LLVT huyện Buôn Đôn triển khai phong trào thi đua Quyết thắng đạt được những kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới, góp phần xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Quốc An

,