Multimedia Đọc Báo in

Lực lượng vũ trang huyện Ea Kar: Sôi nổi phong trào thi đua Quyết thắng

08:02, 31/01/2018

Trong những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Ea Kar gắn với phong trào thi đua yêu nước đã trở thành hoạt động sâu rộng, có sức lan tỏa lớn góp phần thiết thực xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Ea Kar đã tập trung hướng vào mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.

Công tác giáo dục chính trị cho các đối tượng trong LLVT được coi trọng. Hằng năm, quân số tham gia giáo dục chính trị đạt 98%. Việc tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập bảo đảm quân số, đủ nội dung, đúng thời gian, gắn việc bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch với luyện tập các phương án chiến đấu luôn sát với đặc điểm tình hình địa phương; quân số huấn luyện hằng năm đạt 99%, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Công tác củng cố xây dựng LLVT thường xuyên được cấp ủy, chính quyền địa phương coi trọng kiện toàn về tổ chức, biên chế, chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 22,9% đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), 100% tổ chức đảng trong lực lượng đạt trong sạch vững mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,7%. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị LLVT của huyện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác thường xuyên nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý có hiệu quả các “điểm nóng”, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban CHQS huyện Ea Kar huấn luyện nội dung bắn súng cho lực lượng dân quân tự vệ.
Ban CHQS huyện Ea Kar huấn luyện nội dung bắn súng cho lực lượng dân quân tự vệ.

Gắn với thi đua Quyết thắng, các đơn vị trong LLVT huyện Ea Kar đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác” cũng như công tác hậu phương quân đội và dân vận. Trong 5 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Ea Kar đã hỗ trợ các gia đình chiến sĩ, lực lượng DQTV, dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng; xây dựng 8 nhà Tình nghĩa trị giá hơn 480 triệu đồng; thăm và tặng quà cho buôn kết nghĩa với số tiền hơn 150 triệu đồng và tặng 450 cặp bánh chưng; tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ trị giá hơn 900 triệu đồng. Cơ quan Quân sự huyện cũng đã tích cực giải quyết chế độ, chính sách theo các Quyết định số 290, 142, 29, 62 của Thủ tướng Chính phủ cho gần 3.000 đối tượng với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương vận động quần chúng nhân dân đóng góp 2.302 ngày công lao động, sửa chữa 17 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 5,5 km kênh mương thủy lợi và phát dọn hàng trăm ki-lô-mét đường giao thông tại các thôn, buôn trên địa bàn huyện.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, LLVT huyện Ea Kar tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng. Quán triệt, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Từ phong trào thi đua Quyết thắng, các cơ quan, đơn vị LLVT huyện Ea Kar đã chủ động, sáng tạo, phát huy mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Hoàng Bình Nguyên


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Đắk Lắk nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, kinh doanh
Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để hồi phục sản xuất, kinh doanh sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, bên cạnh nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp thì rất cần những chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía Nhà nước.