Multimedia Đọc Báo in

Đội huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại Army Games 2020

17:59, 01/09/2020
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam là đội duy nhất từ trước tới nay đoạt nhiều giải thưởng ngay trong lần đầu tham gia Army Games (Hội thao quân sự quốc tế).
 
Ngày 31-8, Lễ tổng kết và bế mạc cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành” đã diễn ra tại Trung tâm 470, cách thủ đô Moscow của Liên bang Nga khoảng 100 km. 
 
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận các giải thưởng tại
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận các giải thưởng tại Army game 2020. Ảnh Nguyễn Sáng (Báo Quân đội nhân dân)
 
Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đứng thứ 4 trong 8 đội tham gia và đoạt các giải thưởng: Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi; Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài. Ngoài ra, đội còn giành giải Nhất đồng đội trong thi đấu giao hữu bóng bàn. Đây là những phần thưởng khích lệ đội tuyển trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Army Games. 
 
Army Games 2020 diễn ra từ ngày 23-8 và sẽ chính thức bế mạc vào ngày 5-9-2020, do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chủ trì. Trong khuôn khổ Army Games 2020 sẽ diễn ra 30 cuộc thi với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Army Games 2020 diễn ra tại 23 thao trường thuộc lãnh thổ 5 quốc gia là Nga, Armenia, Azerbaijan, Uzbekistan và Belarus, trong đó chủ yếu là tại Nga.
 
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tham gia tranh tài tại Army game 2020. Ảnh
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tham gia tranh tài tại Army game 2020. Ảnh Trọng Hải (báo Quân đội nhân dân)
 
Đây là lần thứ 3 QĐND Việt Nam cử lực lượng tham gia Army Games. Tại Army Games 2020, đoàn tham gia tranh tài ở 11 cuộc thi và tham gia Liên hoan văn hóa “Tình bạn không biên giới”.
 
 
Quỳnh Anh

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.